Sjálfboðaliði er sá einstaklingur sem gefur frá sér tíma, orku og hæfileika, svo aðrir geti notið og væntir einskis tilbaka. Sjálfboðaliðar gera sér grein fyrir mikilvægi góðmennsku, samhugar og gæsku. Góðir sjálfboðaliðar fara af stað með opinn huga, vilja og getu til að læra af öðrum og fá að launum m.a.:

  • Tækifæri til að læra nýja færni eða hæfni – þetta getur falið m.a. í sér samskipta- og félagsfærni, auk tímastjórnunar og launsarmiðaðrar hugsunar.
  • Reynslu – Sjálfboðaliðar geta öðlast mjög dýrmæta reynslu á því sviði sem þeir vilja sérhæfa sig í eða vinna við, t.d. kennsla, fræðsla eða félagsmál. Sjálfboðastarf býður upp á reynslu í öruggu umhverfi með stuðningi og hvatningu.
  • Tækifæri til að hitta nýtt fólk – Sjálfboðastörf býður upp á það tækifæri að kynnast fólki sem eru alla jafna ekki hluti af daglegu samskiptaneti viðkomandi. Þarna myndast mjög oft tækifæri til að mynda nýjan vinskap og kunningsskap.
  • Tækifæri til að gefa eitthvað til baka -  Að láta gott af sér leiða getur verið hluti af lífsviðhorfi einstaklings.
  • Tækifæri til að læra meira um ýmis félagasamtök eða líknarfélög
  • Aukna sjálfsímynd og sjálfstraust – að vera mikilvægur hluti af hóp eða teymi og vera mikilvægur einstaklingur í augum þeirra sem þyggja getur gefið stóran skammt af sjálfstrausti sem ýtir undir sterka sjálfsmynd.  

Dagana 12. – 17. október stóð yfir Rauðakrossvikan þar sem Rauði krossinn leitar eftir sjálfboðaliðum sem vilja vera til taks þegar áföll verða. Mun þessi liðsauki auka getu Rauða Krossins til að aðstoða fólk á neyðartímum. Auk þess leitar Vestmannaeyjardeild Rauða Krossins  einnig eftir sjálfboðaliðum til að taka þátt í verkefninu “föt sem framlag” og Heimsóknarvinir og minna jafnframt á fatasöfnunina en tekið er á móti fatnaði í Arnardrangi við Hilmisgötu. Þar er opið tvisvar í viku, á mánudögum  og  miðvikudögum frá kl. 16 – 18. Rauði Krossinn er einnig að taka þátt í geðræktarverkefni þar sem markmiðið er að bjóða aðstöðu til samveru og samstunda í vetur og eru allir þeir sem vilja taka þátt í verkefni, sem öðrum, því hvattir til að hafa samband við vestmanneyjar@redcross.is

Rauðagerði Frístundarhús er einnig staður þar sem hægt er að láta gott af sér leiða.  Í vetur er fyrirhugaðar ýmsar tómstundir og önnur frístundarverkefni og ef þú vilt taka þátt í að byggja upp öflugt frístundarhús er hægt að kíkja við á Rauðagerði eða hafa samband við Sigþóru á sigthora@vestmannaeyjar.is

Í Vestmannaeyjum eru mikil og mörg tækifæri til að láta gott af sér leiða og hvetur Starfsorka alla til að skoða möguleika sína á að gefa það sem þeir geta  til sjálfboðastarfa. Þátttaka í sjálfboðastörfum gefur fólki tækifæri á að láta gott af sér leiða í samfélaginu og hlýtur að hafa í för með sér góð gildi sem nýtast okkur, ekki síst nú á breyttum tímum í samfélaginu.

Comments are closed.